Hoya

การถ่ายภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ช้า (Slow shutter photography) เริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งความโดดเด่นของการถ่ายภาพประเภทนี้คือ ช่างภาพสามารถสร้างสรรค์อารมณ์ ความรู้สึก และใส่รสนิยมของตนลงไปในภาพถ่ายเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาบางอย่างซึ่งไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

HOYA FUSION ONE ได้รับรางวัล "BEST CAMERA ACCESSORY" ใน TIPA WORLD AWARDS ปี 2019

เทคนิคการถ่ายภาพมาโครได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพทั่วไปและช่างภาพมืออาชีพ มันมักจะถูกนำไปประยุกต์ใช้กับการถ่ายภาพประเภทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Still life ภาพดอกไม้ ภาพแมลง ภาพแหวนแต่งงานและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในการถ่ายภาพงานแต่ง หรือแม้แต่ภาพบุคคลทั่วไปด้วย การถ่ายภาพแบบนี้ล้วนแต่ต้องขยับเข้าใกล้ตัวแบบมากกว่าปกติเพื่อเพิ่มความดึงดูดให้แก่ภาพถ่ายมากขึ้น เลนส์มาโครถูกออกแบบมาเพื่อการณ์นั้น มันทำให้เข้าใกล้ตัวแบบได้มากกว่าเลนส์ทั่วไปเพื่อเพิ่มกำลังขยายให้มากขึ้น โดยมากมักจะเป็นเลนส์ที่มีทางยาวโฟกัสคงที่ จึงทำให้เลนส์มีขนาดใหญ่และราคาค่อนข้างสูง

"Hoya HD Nano" ฟิลเตอร์เกรดพรีเมี่ยมตัวใหม่ การันตีความแข็งแกร่งด้วยชิ้นแก้วที่แข็งแกร่งกว่าปกติถึง 4 เท่า โค้ทกันรอยแข็งกว่า 8เท่า ขัดเรียบกริป ทำให้มีความทนทาน และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีกว่า พร้อมทั้ง Multicoat หน้าและหลังรวม 32 ชั้น ทำให้ฝุ่นละอองไม่เกาะ เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แต่จะดีแค่ไหน ลดทดคุณภาพเลนส์หรือไม่ จะคุ้มค่าเพียงใด ไปชมรีวิวเจาะลึกกันได้

Hoya ผู้ผลิต Optical Glass อันดับ 1 ของโลกได้แนะนำฟิลเตอร์ Hoya Fusion Antistatic สู่ตลาด จุดเด่นคือ โค้ทผิว 18 ชั้น แสงสะท้อนน้อยเพียง 0.03% เท่านั้น มีชั้นป้องกันไฟฟ้าสถิตทำทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งคราบน้ำ คราบไขมัน และฝุ่นละออง ใช้กระบวนการผลิตแบบเดียวกับชิ้นเลนส์ ไม่ลดทอนคุณภาพของเลนส์ ThaiDphoto ได้รับฟิลเตอร์มาทดสอบในรุ่น Protect , UV, Cir-PL ทดสอบคุณภาพในสตูดิโอแล้วพาฟิลเตอร์ไปสมบุกสมบันแล้วกลับมาเล่าให้ฟังว่า Hoya Fusion Antistatic มันดีขนาดไหนและคุ้มต่อการใช้งานหรือไม่ ติดตามผลการทดสอบได้เลยที่

แนะวิธีซื้อฟิลเตอร์ Hoya อย่างไรให้ได้ของแท้แน่นอน

การประกวดถ่ายภาพด้วยฟิลเตอร์ระดับนานาชาติ ประจำปี 2017-2018 โดยบริษัท Kenko-Tokina Japan

Powered by MakeWebEasy.com