HOW FILTERS WORK

HOW FILTERS WORK

UV / PROTECTORS

ฟิลเตอร์ UV และ Protector มีหน้าที่หลักเหมือนกันคือใช้สำหรับปกป้องหน้าเลนส์จากฝุ่นละออง สิ่งสกปรก ของเหลว และรอยขีดข่วน แต่ฟิลเตอร์ UV ช่วยเพิ่มคอนทราสต์และรายละเอียดที่ถูกลดทอนจาก UV Haze ได้

Learn more

HOW FILTERS WORK

POLARIZER

ฟิลเตอร์โพลาไรซ์ใช้สำหรับควบคุมความเปรียบต่างของภาพ ช่วยเพิ่มความอิ่มให้สีฟ้าของท้องฟ้า และสีเขียว และช่วยลดเงาสะท้อนบนพื้นผิววัตถุที่ไม่ใช่โลหะ เช่น ผิวน้ำ กระจกใส เป็นต้น นิยมใช้ในการถ่ายภาพ Landscape

Learn more

HOW FILTERS WORK

NEUTRAL DENSITY

ฟิลเตอร์ ND ใช้ควบคุมปริมาณแสงและความเร็วชัตเตอร์เพื่อการเปิดรับแสงอย่างมีประสิทธิภาพ มีความเข้มให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ ND2 จนถึง ND100000 แบ่งตามความสามารถในการลดแสงได้สามกลุ่มด้วยกัน นั่นคือ แบบความเข้มน้อย, ความเข้มปานกลาง และความเข้มสูง

Learn more

HOW FILTERS WORK

STAR

ฟิลเตอร์สตาร์หรือฟิลเตอร์ Cross-effect จะเปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาๆ ให้ดูสวยงามและน่าประทับใจยิ่งขึ้นด้วยการทำให้แหล่งกำเนิดแสงต่างๆ มีแฉกเหมือนดวงดาว โดยโครงสร้างของฟิลเตอร์จะประกอบด้วยกระจกสองชิ้นประกบเข้าด้วยกันหมุนเพื่อเปลี่ยนมุมของแฉกได้

Learn more

HOW FILTERS WORK

SOFT

ฟิลเตอร์ซอฟท์นิยมใช้ในการถ่ายภาพดอกไม้และภาพบุคคล เนื่องจากสามารถเปลี่ยนบรรยากาศของภาพให้ดูละมุนและนุ่มนวลชวนฝัน นอกจากนั้นยังใช้เพื่อเพิ่มความ Dramatic ให้กับการถ่ายวีดิโอได้อย่างลงตัวและมีเสน่ห์ไม่น้อย

Learn more

HOW FILTERS WORK

CLOSE-UP

ฟิลเตอร์ Close-up หรือ "ฟิลเตอร์มาโคร" เป็นฟิลเตอร์ที่สะดวกต่อการใช้งานเพียงสวมเข้ากับหน้าเลนส์ก็สามารถถ่ายภาพมาโครได้แล้ว หรือสวมลงไปบนหน้าเลนส์มาโครเพื่อลดระยะห่างให้สามารถเข้าใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น ช่วยขยายภาพให้ดูใหญ่ขึ้นอีกด้วย

Learn more

HOW FILTERS WORK

INFRARED

ฟิลเตอร์อินฟราเรดหรือที่มักจะเรียกกันสั้นๆ ว่า ฟิลเตอร์ IR เดิมทีถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการถ่ายภาพอินฟราเรดในยุคฟิล์ม แต่ก็ปัจจุบันก็เป็นที่นิยมนำสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่แปลกตา และเพิ่มความโดดเด่นให้กับภาพถ่ายขาวดำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Learn more

HOW FILTERS WORK

ASTRO

ฟิลเตอร์ตัดแสงรบกวน Light Pollution สำหรับการถ่ายภาพ Nightscape และการถ่ายภาพดวงดาว ซึ่งนอกจากความสามารถในการตัดแสงรบกวนแล้วยังสามารถเร่งแสงในบางช่วงคลื่นอีกด้วย จึงเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในหมู่นักถ่ายภาพดาราศาสตร์ซึ่งใช้เพื่อเพิ่มความสว่างสุกใสให้กับดวงดาวบนท้องฟ้า หรือแม้แต่ถ่ายภาพวัตถุอวกาศ (Deep Sky Object) อีกด้วย

Learn more

FIND YOUR FORMAT

Round Filters

Shop

Square Filters

Shop

HOYA NEWS


ทำความรู้จักกับฟิลเตอร์

Hoya ProND GRAD ใหม่!

 

เคยประสบปัญหาในการปรับค่าแสงให้พอดีทั่วทั้งภาพหรือไม่? วัดแสงบริเวณพื้นดินให้พอดี ท้องฟ้ากลับขาวโพลนปานหิมะ... แต่พอชดเชยแสงลดลงให้ท้องฟ้ามีแสงที่พอเหมาะ พื้นดินกลับมืดปานหลุมดำ — ฟิลเตอร์ Graduated ND ช่วยได้!

อ่านต่อ>

NEW ARRIVALS


New

ชุดคิทระบบฟิลเตอร์แผ่นจาก HOYA

7,900 THB ฿ 7,900
New

ฟิลเตอร์ ND ลดแสง 10 f-stop

6,990 THB ฿ 6,990
New

ฟิลเตอร์ soft-graduated ND สำหรับบาลานซ์แสง (ลดแสง 0-4 f-stop)

7,490 THB ฿ 7,490

 

New

ฟิลเตอร์ Creative สำหรับสร้างแฉก 6 แฉก

1,590 THB ฿ 1,590

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

CONTENTS


เพื่อภาพถ่ายธรรมดาที่ดูไม่ธรรมดา

เทคนิคควบคุมฟิลเตอร์ PL เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

วางจำหน่ายแล้ววันนี้

ฟิลเตอร์แผ่นรุ่นใหม่เติมเต็มทุกมุมมอง

SUPPORT

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้