HOW FILTERS WORK

HOW FILTERS WORK

UV / PROTECTORS

ฟิลเตอร์ UV และ Protector มีหน้าที่หลักเหมือนกันคือใช้สำหรับปกป้องหน้าเลนส์จากฝุ่นละออง สิ่งสกปรก ของเหลว และรอยขีดข่วน แต่ฟิลเตอร์ UV ช่วยเพิ่มคอนทราสต์และรายละเอียดที่ถูกลดทอนจาก UV Haze ได้

Learn more

HOW FILTERS WORK

POLARIZER

ฟิลเตอร์โพลาไรซ์ใช้สำหรับควบคุมความเปรียบต่างของภาพ ช่วยเพิ่มความอิ่มให้สีฟ้าของท้องฟ้า และสีเขียว และช่วยลดเงาสะท้อนบนพื้นผิววัตถุที่ไม่ใช่โลหะ เช่น ผิวน้ำ กระจกใส เป็นต้น นิยมใช้ในการถ่ายภาพ Landscape

Learn more

HOW FILTERS WORK

NEUTRAL DENSITY

ฟิลเตอร์ ND ใช้ควบคุมปริมาณแสงและความเร็วชัตเตอร์เพื่อการเปิดรับแสงอย่างมีประสิทธิภาพ มีความเข้มให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ ND2 จนถึง ND100000 แบ่งตามความสามารถในการลดแสงได้สามกลุ่มด้วยกัน นั่นคือ แบบความเข้มน้อย, ความเข้มปานกลาง และความเข้มสูง

Learn more

HOW FILTERS WORK

STAR

ฟิลเตอร์สตาร์หรือฟิลเตอร์ Cross-effect จะเปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาๆ ให้ดูสวยงามและน่าประทับใจยิ่งขึ้นด้วยการทำให้แหล่งกำเนิดแสงต่างๆ มีแฉกเหมือนดวงดาว โดยโครงสร้างของฟิลเตอร์จะประกอบด้วยกระจกสองชิ้นประกบเข้าด้วยกันหมุนเพื่อเปลี่ยนมุมของแฉกได้

Learn more

HOW FILTERS WORK

SOFT

ฟิลเตอร์ซอฟท์นิยมใช้ในการถ่ายภาพดอกไม้และภาพบุคคล เนื่องจากสามารถเปลี่ยนบรรยากาศของภาพให้ดูละมุนและนุ่มนวลชวนฝัน นอกจากนั้นยังใช้เพื่อเพิ่มความ Dramatic ให้กับการถ่ายวีดิโอได้อย่างลงตัวและมีเสน่ห์ไม่น้อย

Learn more

HOW FILTERS WORK

CLOSE-UP

ฟิลเตอร์ Close-up หรือ "ฟิลเตอร์มาโคร" เป็นฟิลเตอร์ที่สะดวกต่อการใช้งานเพียงสวมเข้ากับหน้าเลนส์ก็สามารถถ่ายภาพมาโครได้แล้ว หรือสวมลงไปบนหน้าเลนส์มาโครเพื่อลดระยะห่างให้สามารถเข้าใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น ช่วยขยายภาพให้ดูใหญ่ขึ้นอีกด้วย

Learn more

HOW FILTERS WORK

INFRARED

ฟิลเตอร์อินฟราเรดหรือที่มักจะเรียกกันสั้นๆ ว่า ฟิลเตอร์ IR เดิมทีถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการถ่ายภาพอินฟราเรดในยุคฟิล์ม แต่ก็ปัจจุบันก็เป็นที่นิยมนำสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่แปลกตา และเพิ่มความโดดเด่นให้กับภาพถ่ายขาวดำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Learn more

HOW FILTERS WORK

ASTRO

ฟิลเตอร์ตัดแสงรบกวน Light Pollution สำหรับการถ่ายภาพ Nightscape และการถ่ายภาพดวงดาว ซึ่งนอกจากความสามารถในการตัดแสงรบกวนแล้วยังสามารถเร่งแสงในบางช่วงคลื่นอีกด้วย จึงเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในหมู่นักถ่ายภาพดาราศาสตร์ซึ่งใช้เพื่อเพิ่มความสว่างสุกใสให้กับดวงดาวบนท้องฟ้า หรือแม้แต่ถ่ายภาพวัตถุอวกาศ (Deep Sky Object) อีกด้วย

Learn more

FIND YOUR FORMAT

Round Filters

Shop

Square Filters

Shop

BEST FILTER FOR THE SEASON

HOYA NEWS


ทำความรู้จักกับฟิลเตอร์

HOYA Variable Density II

 

ฟิลเตอร์ ND แบบปรับได้รุ่นใหม่จาก HOYA ความเข้มข้น 1.5 - 9 f-stops (ND3-400) แตกต่างจากรุ่นก่อนด้วยดีไซน์เฟรมแบบใหม่ใช้กับเลนส์ไวด์โดยไม่ติดขอบมืด สเกลบอกความเข้มรอบด้าน พร้อมด้ามขนาดใหญ่จับกระชับมือ เพิ่มความสะดวกสบายในการหมุนให้ง่ายยิ่งขึ้นเพื่อการทำงานที่ดีขึ้น

อ่านต่อ>

NEW ARRIVALS


New

024066064073

ชุดฟิลเตอร์ Close-up เคลือบผิวมัลติโค้ท 3 ชิ้น No.1, No.2 และ No.4 สำหรับการถ่ายภาพมาโครที่จะช่วยให้คุณเข้าใกล้วัตถุได้มากขึ้น

ขายแล้ว 1 ชิ้น

3,890 THB ฿3,890
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

0024066070609

Premium filter with 16 layers anti-reflective coating and a high transparency polarizing film. Water & oil repellent and stain resistant properties.

ขายแล้ว 5 ชิ้น

3,190 THB ฿3,190
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

024066071477

High-end filter with 18 layers anti-reflective coating. Water & oil repellent and stain resistant properties.

ขายแล้ว 1 ชิ้น

2,150 THB ฿2,150
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

New

024066074485

ชุดฟิลเตอร์พรีเมียม IRND 8, 64, 1000

ขายแล้ว 0 ชิ้น

6,990 THB ฿6,990
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

CONTENTS


เรียนรู้เทคนิคการเลือกใช้ฟิลเตอร์ ND ในการถ่ายภาพทะเล

รู้จักฟิลเตอร์เอฟเฟกต์แบบต่างๆ สำหรับการถ่ายภาพจาก HOYA

เคล็ดลับในการทำความสะอาดฟิลเตอร์อย่างถูกต้อง

SUPPORT

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้