NEW ARRIVALS


นี่คืออีกหนึ่งก้าวสำคัญของการเดินทาง 82 ปี Polaroid - กลับคืนสู่การเป็น Polaroid ที่มีเพียงหนึ่งเดียว

 
 

เรื่องราวเกี่ยวกับ Polaroid

Polaroid ก่อตั้งโดย Edwin Land ในปี 1937 ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและวิศวกรรม โดยผลิตภัณฑ์หลักในช่วงแรกนั้นคือ แว่นตา Goggle สำหรับเล่นสกี และแว่น 3D สำหรับทหารบกและทหารเรือสหรัฐฯ จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งในปี 1943 ลูกสาวของแลนด์ได้ถามขึ้นมาว่าทำไมเธอจึงไม่สามารถดูรูปถ่ายของตนเองได้ทันทีหลังถูกถ่ายเลยล่ะ นั่นจุดประกายไอเดียให้กล้องอินสแตนท์ขึ้นและถัดมาในปี 1947 กล้องอินสแตนท์ของจริงจึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา

จากการเปิดตัวกล้อง Polaroid SX-70 ในปี 1972 และตามมาด้วย กล้อง OneStep (รุ่นดั้งเดิม), กล้องและฟิล์มสีอินแสตนท์ 600, กล้องและฟิล์มสีอินสแตนท์สเปคตร้านั่นเองที่ทำให้เราได้รู้จักกับการถ่ายภาพอินสแตนท์จวบจนปัจจุบัน

ในปี 1990 และปี 2000 การเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การถ่ายภาพอินแตนท์ค่อยๆ ลดความนิยมลง และที่สุด Polaroid ก็ประกาศยุติการผลิตฟิล์มอินสแตนท์ในปี 2008 แต่เพียงระยะเวลาอันสั้น กลุ่มแฟนพันธุ์แท้ผู้หลงใหลการถ่ายภาพอินสแตนท์ภายใต้ชื่อ The Impossible Project เข้าซื้อโรงงานสุดท้ายของ Polaroid ที่ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์เอาไว้ นับตั้งแต่นั้นพวกเขาจึงกลายเป็นคนกลุ่มเดียวในโลกที่ผลิตฟิล์มสำหรับกล้องวินเทจโพลารอยด์

ในปี 2017 The Impossible Project เปิดตัวอีกครั้งในฐานะ Polaroid Originals แบรนด์ที่อุทิศตนให้กับการสร้างผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกดั้งเดิมของโพลารอยด์โดยเฉพาะ ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญคือ นำการถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกกลับมาอยู่ภายใต้ร่ม Polaroid อีกครั้ง แต่การเดินทางยังไม่สิ้นสุดแต่เพียงเท่านี้ ในเดือนมีนาคมนี้ Polaroid กำลังจะก้าวไปอีกขั้น โดยการกลับมารวมเป็นแบรนด์เดียว ภายใต้ชื่อเดียว นั่นคือ Polaroid

ปัจจุบัน Polaroid ยึดการถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกเป็นแกนหลักและเป็นตัวแทนของแบรนด์ที่ผู้คนทั้งโลกรู้จักและชื่นชอบมากกว่า 82 ปี ด้วยการวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดไว้ภายใต้ชื่อ Polaroid เพียงชื่อเดียว และกำหนดวิสัยทัศน์ให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะรวมผู้คนเข้าด้วยกันอย่างมีความหมาย

Polaroid, Polaroid Color Spectrum, Polaroid Classic Border Logo, Polaroid OneStep, and Polaroid SX-70 are trademarks of PLR IP Holdings, LLC, used under license.

REVIEWS


Polaroid GO กล้องอินสแตนท์ขนาดจิ๋ว น่ารักมาก!!!

รีวิวโดย Techoffside

Polaroid GO กล้องโพลารอยด์ที่เล็กที่สุดในโลก

รีวิวโดย พี่ใหญ่ SnapTech

Polaroid GO Instant camera ขนาดเล็กจิ๋ว

รีวิวโดย Digital2home

Polaroid GO กล้องโพลารอยด์ที่เล็กที่สุดในโลก

รีวิวโดย Zoom Camera

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้