NEW ARRIVALS

Instant Camera

Discover more

Instant Films

Discover more

Instant Printers

Discover more

Polaroid Music

Discover more

Accessories

Discover more

นี่คืออีกหนึ่งก้าวสำคัญของการเดินทาง 82 ปี Polaroid - กลับคืนสู่การเป็น Polaroid ที่มีเพียงหนึ่งเดียว

 
 

เรื่องราวเกี่ยวกับ Polaroid

Polaroid ก่อตั้งโดย Edwin Land ในปี 1937 ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและวิศวกรรม โดยผลิตภัณฑ์หลักในช่วงแรกนั้นคือ แว่นตา Goggle สำหรับเล่นสกี และแว่น 3D สำหรับทหารบกและทหารเรือสหรัฐฯ จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งในปี 1943 ลูกสาวของแลนด์ได้ถามขึ้นมาว่าทำไมเธอจึงไม่สามารถดูรูปถ่ายของตนเองได้ทันทีหลังถูกถ่ายเลยล่ะ นั่นจุดประกายไอเดียให้กล้องอินสแตนท์ขึ้นและถัดมาในปี 1947 กล้องอินสแตนท์ของจริงจึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา

จากการเปิดตัวกล้อง Polaroid SX-70 ในปี 1972 และตามมาด้วย กล้อง OneStep (รุ่นดั้งเดิม), กล้องและฟิล์มสีอินแสตนท์ 600, กล้องและฟิล์มสีอินสแตนท์สเปคตร้านั่นเองที่ทำให้เราได้รู้จักกับการถ่ายภาพอินสแตนท์จวบจนปัจจุบัน

ในปี 1990 และปี 2000 การเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การถ่ายภาพอินแตนท์ค่อยๆ ลดความนิยมลง และที่สุด Polaroid ก็ประกาศยุติการผลิตฟิล์มอินสแตนท์ในปี 2008 แต่เพียงระยะเวลาอันสั้น กลุ่มแฟนพันธุ์แท้ผู้หลงใหลการถ่ายภาพอินสแตนท์ภายใต้ชื่อ The Impossible Project เข้าซื้อโรงงานสุดท้ายของ Polaroid ที่ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์เอาไว้ นับตั้งแต่นั้นพวกเขาจึงกลายเป็นคนกลุ่มเดียวในโลกที่ผลิตฟิล์มสำหรับกล้องวินเทจโพลารอยด์

ในปี 2017 The Impossible Project เปิดตัวอีกครั้งในฐานะ Polaroid Originals แบรนด์ที่อุทิศตนให้กับการสร้างผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกดั้งเดิมของโพลารอยด์โดยเฉพาะ ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญคือ นำการถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกกลับมาอยู่ภายใต้ร่ม Polaroid อีกครั้ง แต่การเดินทางยังไม่สิ้นสุดแต่เพียงเท่านี้ ในเดือนมีนาคมนี้ Polaroid กำลังจะก้าวไปอีกขั้น โดยการกลับมารวมเป็นแบรนด์เดียว ภายใต้ชื่อเดียว นั่นคือ Polaroid

ปัจจุบัน Polaroid ยึดการถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกเป็นแกนหลักและเป็นตัวแทนของแบรนด์ที่ผู้คนทั้งโลกรู้จักและชื่นชอบมากกว่า 82 ปี ด้วยการวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดไว้ภายใต้ชื่อ Polaroid เพียงชื่อเดียว และกำหนดวิสัยทัศน์ให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะรวมผู้คนเข้าด้วยกันอย่างมีความหมาย

Polaroid, Polaroid Color Spectrum, Polaroid Classic Border Logo, Polaroid OneStep, and Polaroid SX-70 are trademarks of PLR IP Holdings, LLC, used under license.

REVIEWS


Unbox!! Poraroid Now+ ที่พลัสความพิเศษมาเพียบ!

รีวิวโดย Digital2home

Polaroid GO กล้องโพลารอยด์ที่เล็กที่สุดในโลก

รีวิวโดย Zoom Camera

Polaroid GO กล้องอินสแตนท์ขนาดจิ๋ว น่ารักมาก!!!

รีวิวโดย Techoffside

Polaroid GO กล้องโพลารอยด์ที่เล็กที่สุดในโลก

รีวิวโดย พี่ใหญ่ SnapTech

CONTENTS


กล้องอินสแตนท์แอนะล็อกที่มีระบบควบคุมด้วยตัวเองในตัว ดีไซน์ล้ำสำหรับสายคราฟท์

กล้องดีไซน์คลาสสิกในโหมดรักษ์โลก

เครื่องเล่นเพลงใหม่จาก Polaroid

เรียนรู้ขั้นตอนการถ่ายภาพซ้อนแบบ step-by-step

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้