การใช้งานฟิลเตอร์เพื่อการถ่ายภาพ

ฟิลเตอร์ CLOSE-UP

ฟิลเตอร์ Close-up หรือที่รู้จักกันในชื่อ ฟิลเตอร์มาโคร เป็นฟิลเตอร์ที่ใช้งานง่ายเพียงสวมเข้าไปที่หน้าเลนส์ก็สามารถถ่ายภาพมาโครได้แล้ว หรือสวมลงไปบนหน้าเลนส์มาโครเพื่อลดระยะห่างให้สามารถเข้าใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น ช่วยขยายภาพให้ดูใหญ่ขึ้น

ฟิลเตอร์ Close-up โดยทั่วไปจะขายเป็นชุด โดย 1 ชุดจะมีประมาณ 4 ชิ้น โดยมีค่า diopter แตกต่างกันออกไป เช่น +1, +2, +3 และ +4 ฟิลเตอร์ที่มีค่า diopter สูงกว่าจะช่วยลดระยะโฟกัสได้มากกว่า ทั้งนี้ยังสามารถเพิ่มกำลังขยายด้วยการใช้ฟิลเตอร์ close-up ซ้อนกันได้อีกด้วย

ข้อควรระวัง : ฟิลเตอร์ close-up มีความสามารถในการเข้าใกล้วัตถุแตกต่างกันออกไป และมีช่วงโฟกัสที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นแม้จะใช้ร่วมกับเลนส์ที่มีระยะโฟกัสสั้นที่สุดบางครั้งก็อาจจะไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเสมอไป

นอกเหนือจากนั้นแล้วเมื่อใช้งานร่วมกับเลนส์ที่ไม่มีฟังก์ชั่นถ่ายภาพมาโคร เช่น ไม่มี magnification zoom, double zoom หรือ ใช้กับเลนส์เทเลโฟโต้จะให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง

ถ้าคุณไม่สามารถพกเลนส์ทุกตัวออกทริปได้ ฟิลเตอร์ close-up ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าที่จะพกติดกระเป๋ากล้อง

ฟิลเตอร์ที่เกี่ยวข้อง

New

024066064073

ชุดฟิลเตอร์ Close-up เคลือบผิวมัลติโค้ท 3 ชิ้น No.1, No.2 และ No.4 สำหรับการถ่ายภาพมาโครที่จะช่วยให้คุณเข้าใกล้วัตถุได้มากขึ้น

ขายแล้ว 1 ชิ้น

3,890 THB ฿3,890
 

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

024066064080_Dis

ขายแล้ว 1 ชิ้น

1,660 THB ฿1,660
 
สินค้าหมด

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้