บทความทั้งหมด

ฟิลเตอร์วงกลม Graduated ND เกรดโปรฯใหม่จาก HOYA

ช้อปสุดคุ้ม! จักรยานเสือหมอบสำหรับเด็ก PACO PR20 ราคาพิเศษเพียง 11,900 บาท จากปกติ 16,900 บาท

Crazy Safety และ Crazy Stuff มอบส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าช้อปออนไลน์รับส่วนลดสูงสุด 50%

รับส่วนลดสูงสุด 25% เมื่อซื้อสินค้าจากแบรนด์ Lensbaby และ MiNT ผ่าน Shopee

ต้อนรับซีซั่นใหม่ของซีรี่ย์เรื่องดังจาก Disney+ พบกับการ Collaboration ครั้งใหม่ Polaroid x The Mandalorian™ เปิดตัวสินค้ารุ่นพิเศษ The Mandalorian™ Edition ที่หยิบเอาคาแร็กเตอร์อันโดดเด่นที่เราคุ้นเคยจากแฟนไชส์ Star Wars มาส่งให้คุณถึงบ้าน งานนี้บอกเลยว่าแฟนพันธุ์แท้ Star Wars ต้องห้ามพลาด!

พบกับโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายเดือน HOYA, Matin, Slik ลดราคาสูงสุด 35%

Polaroid เปิดตัวเครื่องพิมพ์ภาพขนาดพกพาใหม่ Polaroid Hi•Print 2×3 Photo Printer

25 - 31 สิงหาคม นี้ ที่ชั้น 3 โซน Medium and More ศูนย์การค้า Samyan Mitrtown

เปิด Pre-Order เลนส์อัลตร้าใหม่รุ่นใหม่ Tokina atx-i 11-20mm F2.8 CF พร้อมดีลสุดพิเศษ

การถ่ายภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ช้า (Slow shutter photography) เริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งความโดดเด่นของการถ่ายภาพประเภทนี้คือ ช่างภาพสามารถสร้างสรรค์อารมณ์ ความรู้สึก และใส่รสนิยมของตนลงไปในภาพถ่ายเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาบางอย่างซึ่งไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

Polaroid Emulsion Lift เป็นหนึ่งในเทคนิคเบื้องต้นสำหรับงานศิลปะโพลารอยด์ (Polaroid Art) หรือเรียกอีกชื่อว่า Emusion Transfer ซึ่งเทคนิคนี้เป็นกระบวนการสำหรับแยกชั้นฟิล์มภาพ Photographic emulsion ออกมาจากส่วนประกอบอื่น ด้วยน้ำอุ่น แล้วนำไปวางบนวัตถุอื่น เช่น กระจก อะคริลิก ไม้ หรือกระดาษ ฟิล์ม emulsion สามารถพับย่น ฉีกขาด หรือปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยเทคนิคนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอดีตเนื่องจากขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เช่น หากทำ Polaroid Emulsion Lift ด้วยฟิล์มขาวดำแล้วเลือกใช้วัสดุพื้นหลังเป็นกระดาษสีสันสดใสอื่นๆ ก็จะให้ภาพที่เป็น Duo tone เป็นต้น

วันนี้คืออีกหนึ่งก้าวของการเดินทาง 82 ปี จาก The Impossible Project เป็น Polaroid Originals และตอนนี้กลับมาสู่จุดเริ่มต้นด้วยชื่อดั้งเดิมที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี "Polaroid"

เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีนี้ TOKINA ประกาศรายชื่อเลนส์ไลน์อัพใหม่ที่ตั้งใจจะวางจำหน่ายในปี 2020

OMNI Color Expansion Pack ชุดเสริมสำหรับเพิ่มแสงสีและมู้ดให้กับภาพถ่ายได้อย่างลงตัว

Shawn Miller เล่าว่าเขาเริ่มใช้เลนส์ Tokina AT-X 10-17mm f/3.5-4.5 DXA ในปีพ.ศ. 2555 ซึ่งเป็นเลนส์ฟิชอายที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างใต้น้ำ นอกจากนั้นยังเป็นที่รู้จักในด้านความสามารถโฟกัสระยะใกล้ทั้งใต้น้ำและบนบก ตัวเลนส์คุณภาพสูงเหมาะสำหรับมืออาชีพที่ทำงานด้านนี้ นี่จึงกลายเป็นเลนส์ตัวโปรดของเขาที่ติดกระเป๋าเป็นประจำ และเป็นเลนส์ที่เขาเลือกสำหรับโปรเจค "Crabs with Beach Trash Homes"

Polaroid Originals เปิดตัว Polaroid Lab ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะช่วยลดพื้นที่หน่วยความจำโทรศัพท์ของคุณลงได้ ด้วยการเก็บรูปในรูปแบบของฟิล์มโพลารอยด์

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับรางวัลสุ่มแจก กิจกรรมแชร์โพสโปรโมชั่น จาก Polaroid Originals Thailand

การใช้ฟิลเตอร์เลนส์สามารถเปลี่ยนภาพถ่ายของคุณได้อย่างสมบูรณ์เพราะมันช่วยให้คุณถ่ายภาพได้หลากหลายกว่าปกติและความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นด้วยอุปกรณ์นี้ ในบรรดาฟิลเตอร์หลาย ๆ ตัวฟิลเตอร์โพลาไรซ์แบบวงกลม (CPL) เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณสามารถสร้างภาพถ่ายได้อย่างสร้างสรรค์ ฟิลเตอร์โพลาไรซ์แบบวงกลมเป็นอุปกรณ์เสริมกล้องที่ดีที่สุดของช่างภาพทิวทัศน์ เพราะมันช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพที่สว่าง และความเปรียบต่างในภาพถ่าย เราใช้ฟิลเตอร์ CPL เพื่อจับภาพทิวทัศน์ของเมืองหรือภาพป่าเขา และเชื่อว่ามันจะเปลี่ยนภาพทั้งหมดของคุณให้ดูสวยงามในมุมมองที่คุณคุณคาดไม่ถึง ต้องบอกว่าให้เราพาคุณให้รู้จักตัวกรอง CPL แบบละเอียดยิ่งขึ้น

ไม่ว่าการถ่ายภาพจะอยู่ในบริบทใด การถ่ายที่แปลก แหวกแนวยังจะต้องใช้อุปกรณ์เสริม ดังที่เราต้องใช้ฟิลเตอร์เอ็นดี เพื่อลดสปีดชัตเตอร์ และเพื่อได้ภาพที่คุณต้องการ มาดูกัน ฟิลเตอร์ ND ใช้งานอย่างไร วิธีคำนวณฟิลเตอร์ ND

การถ่ายภาพโพลารอยด์ความก้ำกึ่งและการผสมผสานที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย มันคือวิทยาศาสตร์แต่กลับแฝงไปด้วยความเซอร์ไพรส์ราวกับเวทมนตร์ ภาพหนึ่งภาพไม่เพียงเป็นความสามารถด้านเคมีเพียงอย่างเดียว แต่อาจต้องลุ้นผลลัพธ์ที่ค่อยๆ ปรากฏขึ้นอีกด้วย ดังนั้นจะทำอย่างไรล่ะ? เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ เพื่อถ่ายภาพโพลารอยด์ให้ได้ดั่งใจไปดูกันเลย

opera 16-28mm F2.8 FF ได้รับรางวัล "BEST DSLR WIDE ANGLE ZOOM LENS" ใน TIPA World Awards ปี 2019

HOYA FUSION ONE ได้รับรางวัล "BEST CAMERA ACCESSORY" ใน TIPA WORLD AWARDS ปี 2019

MiNT ภูมิใจเสนอความก้าวหน้าให้กับกล้องฟิล์มโพลารอยด์ SX-70 แบบดั้งเดิม เป็นเจ้าแรกที่นำเทคโนโลยีใหม่มาประยุกต์ใช้กับกล้องอินสแตนท์

การใช้ฟิลเตอร์เป็นวิธีการที่แตกต่างเมื่อเทียบกับการแต่งภาพผ่านโปรแกรม การใช้ฟิลเตอร์ในระหว่างการถ่ายภาพเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ทันที แม้ว่าการประมวลผลเป็นส่วนหนึ่งของเวิร์กโฟลว์ เราก็จะได้ใช้จินตนาการและความคิดสรา้งสันต์ในตอนนั้นได้อย่างเต็มที่ ด้วยการวางฟิลเตอร์ไว้ด้านหน้าเลนส์จะใช้เวลาไม่เกิน 3 วินาที ผลลัพธ์จะเกิดขึ้นทันทีและคุณสามารถแชร์ภาพของคุณได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาแต่งภาพหลายชั่วโมง การถ่ายภาพจะตื่นเต้นและสนุกขึ้น ไม่ใช่นั่งอยู่หลังคอมพิวเตอร์

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ TOKINA ที่เป็นเจ้าของกล้อง Canon EOS R แล้วหรือกำลังสนใจเปลี่ยนระบบ

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อ OneStep 2 VF วันนี้ - 2 ก.ค. 61 ที่ Siam Discovery ที่เดียวเท่านั้น

Burnside 35 เป็นเลนส์อีกรุ่นของเราที่ค่อนข้างใช้งานได้หลากหลาย ทางยาวโฟกัส 35 มม. เหมาะสำหรับการถ่ายภาพสตรีท ภาพวิวทิวทัศน์ หรือภาพบุคคลท่ามกลางทิวทัศน์ บทความต่อไปนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจ Burnside มากยิ่งขึ้น

ประกาศเปิดตัวที่ต่างประเทศไปอย่างเป็นทางการเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลายคนคงอยากทราบกันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าระหว่าง Burnside 35 กับ Twist 60 จะเหมือนหรือต่างกันมากน้อยขนาดไหน ไปดูกันครับ

Powered by MakeWebEasy.com