ฟิลเตอร์ HOYA "แท้ หรือ ปลอม" ดูอย่างไร?

21301 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายคนในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์หรือแม้แต่ร้านค้าปลีกเองก็ตาม ว่าสินค้าที่ได้จะเป็นของแท้หรือจะโดนหลอกขายของปลอมมากันแน่

ล่าสุดฟิลเตอร์ Hoya เองก็มีของปลอมโผล่มาให้เห็น ทางแอดมินจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ กันไปเลยว่าระหว่าง "Hoya HD แท้" กับ "Hoya HD ปลอม"
จะเหมือนหรือจะต่างกันมากน้อยแค่ไหน

อันดับแรกมาดูกันที่แพ็คเกจก่อนเลย
ด้านหน้า
1. ที่ขีดด้านบนสุดซ้ายมือของโลโก้ HD นั้นของแท้ขีดจะเล็กกว่า
2. ฟอนท์ของคำว่า FILTER ไม่ตรงกัน (สังเกตที่ตัว T กับ R) ของแท้ฟอนท์จะหนากว่าด้วย นอกจากนั้นช่องว่างระหว่าง คำว่า HD กับ FILTER จะห่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นด้านหลัง
1. ความหนาของฟอนท์ที่เป็นหัวข้อ Features ต่างๆ ของแท้จะหนากว่า
2. ที่กรอบบาร์โค้ด ชื่อสินค้าด้านบนถ้าเป็นของแท้จะบอกขนาดกำกับมาชัดเจน เช่น 77S HD PROTECTOR หรือ 62S HD PROTECTOR ในขณะที่ของปลอมจะไม่บอกขนาด
3. ที่ข้อความ Made in Japan ฟอนท์ไม่ตรงกันต่อไปมาดูที่ตัวผลิตภัณฑ์กันบ้าง
1. โลโก้ HD ด้านในตัว D ถ้าเป็นของแท้จะเป็นเส้นเรียบๆ ส่วนของปลอมจะเป็นจุด
2. ลักษณะการเซาะขอบของ HD แท้ ความละเอียดเฉพาะตัวซึ่งต่างจากของปลอมที่เซาะเป็นหยักฟันปลาธรรมดานี่คือวิธีการตรวจสอบเบื้องต้นที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานทุกท่านครับ

/ ซื้อสินค้าสบายใจได้ของแท้แน่นอนที่ตัวแทนจำหน่ายของเรา
อาทิเช่น Big Camera, Digital2Home, CAPA, Eastbourne, World Camera, Zoom Camera, Photo Bug เชียงใหม่, เจีย หาดใหญ่


// ฟิลเตอร์พิเศษต่างๆ อาทิเช่น CPL, Hoya Fusion, ProND, Close up เป็นต้น สามารถสั่งซื้อออนไลน์จาก Lazada ที่ลิงค์ https://goo.gl/QKYk4m 
(สินค้าจากผู้นำเข้า ขายในนามร้าน Thai Polaroid)

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้