เปิดทศวรรษใหม่ Polaroid หวนคืนสู่ชื่อดั้งเดิมอีกครั้ง

4341 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วันนี้คืออีกหนึ่งก้าวของการเดินทาง 82 ปี จาก The Impossible Project เป็น Polaroid Originals และตอนนี้กลับมาสู่จุดเริ่มต้นด้วยชื่อดั้งเดิมที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี "Polaroid"

 
 

นับจากนี้ไป Polaroid จะถูกถ่ายทอดออกไปด้วยภาพลักษณ์และความรู้สึกใหม่ เริ่มด้วยการเปิดตัวกล้องอินสแตนท์แบบอะนาล็อกรุ่นออโต้โฟกัส "Polaroid Now"

Polaroid Now เป็นกล้อง Point and shoot ที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย – ไม่ว่าใคร...สกิลถ่ายภาพระดับใดก็สามารถถ่ายภาพสแนปให้ออกมาเป็นภาพโพลารอยด์ที่สมบูรณ์แบบได้ มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าทั้ง OneStep 2 และ OneStep+ ด้วยเลนส์ออโต้โฟกัสที่พัฒนาใหม่สามารถสลับโหมดถ่ายรูปทั่วไปกับโหมดถ่ายรูปบุคคลให้โดยอัตโนมัติ แฟลชที่มีความแม่นยำยิ่งขึ้นโดยพิจารณาสภาพแสงโดยรอบไปพร้อมๆ กัน เพื่อผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์ แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนาน ถ่ายได้สูงสุดถึง 15 แพ็คต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง ทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกๆ การท่องเที่ยว

 
 

Polaroid Now เปิดตัวมาด้วยสีพิเศษแบบจำกัดเวลา (Limited) ซึ่งเป็นสีประจำแถบสเป็คตรัมสายรุ้งทั้งห้าของ Polaroid นั่นคือ สีแดง, สีส้ม, สีเหลือง, สีเขียว และสีฟ้า พร้อมสีพื้นฐาน (ไม่จำกัดเวลา) คือสีขาวและสีดำ ตวกล้องออกแบบให้ส่วนด้านข้างมีร่องโค้งทำมุมกับตัวฐานเพื่อเพิ่มพื้นที่จับช่วยให้การถือและเล็งถ่ายภาพง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากนั้นสเปกตรัมสายรุ้งยังถูกนำเสนอผ่านฟิล์มรุ่นใหม่ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษ Color Wave ที่กรอบไล่เฉดสีตั้งแต่โทนเย็นไปจนถึงโทนร้อน เข้ากับบรรยากาศท้องฟ้าสดใสของฤดูนี้เป็นอย่างยิ่ง

 
 

ฟิล์มรุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมกันได้แก่ ฟิล์มสี i-Type รุ่นกรอบสีดำ Black Edition ที่จะเข้ามาเป็นรุ่นพื้นฐานให้เลือกใช้งานได้ตามความต้องการอีกด้วย (ไม่จำกัดเวลา)

 
 

หมายเหตุ : โปรดทราบคอมมูนิตี้หลักสำหรับแฟนโพลารอยด์ชาวไทยมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้

เกร็ดเพิ่มเติม

Polaroid ก่อตั้งโดย Edwin Land ในปี 1937 ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและวิศวกรรม โดยผลิตภัณฑ์หลักในช่วงแรกนั้นคือ แว่นตา Goggle สำหรับเล่นสกี และแว่น 3D สำหรับทหารบกและทหารเรือสหรัฐฯ จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งในปี 1943 ลูกสาวของแลนด์ได้ถามขึ้นมาว่าทำไมเธอจึงไม่สามารถดูรูปถ่ายของตนเองได้ทันทีหลังถูกถ่ายเลยล่ะ นั่นจุดประกายไอเดียให้กล้องอินสแตนท์ขึ้นและถัดมาในปี 1947 กล้องอินสแตนท์ของจริงจึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา

จากการเปิดตัวกล้อง Polaroid SX-70 ในปี 1972 และตามมาด้วย กล้อง OneStep (รุ่นดั้งเดิม), กล้องและฟิล์มสีอินแสตนท์ 600, กล้องและฟิล์มสีอินสแตนท์สเปคตร้านั่นเองที่ทำให้เราได้รู้จักกับการถ่ายภาพอินสแตนท์จวบจนปัจจุบัน

ในปี 1990 และปี 2000 การเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การถ่ายภาพอินแตนท์ค่อยๆ ลดความนิยมลง และที่สุด Polaroid ก็ประกาศยุติการผลิตฟิล์มอินสแตนท์ในปี 2008 แต่เพียงระยะเวลาอันสั้น กลุ่มแฟนพันธุ์แท้ผู้หลงใหลการถ่ายภาพอินสแตนท์ภายใต้ชื่อ The Impossible Project เข้าซื้อโรงงานสุดท้ายของ Polaroid ที่ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์เอาไว้ นับตั้งแต่นั้นพวกเขาจึงกลายเป็นคนกลุ่มเดียวในโลกที่ผลิตฟิล์มสำหรับกล้องวินเทจโพลารอยด์

ในปี 2017 The Impossible Project เปิดตัวอีกครั้งในฐานะ Polaroid Originals แบรนด์ที่อุทิศตนให้กับการสร้างผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกดั้งเดิมของโพลารอยด์โดยเฉพาะ ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญคือ นำการถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกกลับมาอยู่ภายใต้ร่ม Polaroid อีกครั้ง แต่การเดินทางยังไม่สิ้นสุดแต่เพียงเท่านี้ ในเดือนมีนาคมนี้ Polaroid กำลังจะก้าวไปอีกขั้น โดยการกลับมารวมเป็นแบรนด์เดียว ภายใต้ชื่อเดียว นั่นคือ Polaroid

ปัจจุบัน Polaroid ยึดการถ่ายภาพอินสแตนท์แบบอะนาล็อกเป็นแกนหลักและเป็นตัวแทนของแบรนด์ที่ผู้คนทั้งโลกรู้จักและชื่นชอบมากกว่า 82 ปี ด้วยการวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดไว้ภายใต้ชื่อ Polaroid เพียงชื่อเดียว และกำหนดวิสัยทัศน์ให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะรวมผู้คนเข้าด้วยกันอย่างมีความหมาย

Polaroid, Polaroid Color Spectrum, Polaroid Classic Border Logo, Polaroid OneStep, and Polaroid SX-70 are trademarks of PLR IP Holdings, LLC, used under license.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้